สวัสดีครับอาทิตย์ก่อนได้มีโอกาสไปฮ่องกงมา ซึ่งก่อนหน้านี้เคยไป แต่ไม่มีโอกาสถ่ายรูปมารีวิวให้เพื่อนๆชมครับ งวดนี้เลยตั้งใจจะแนะนำตั้งแต่สถานีรถไฟยันถึงร้านเลยครับ ขอเริ่มด้วยในฮ่องกงก่อนเลยแล้วกันครับ

Hong Kong


เรา มาดูสถานีรถไฟกันก่อนนะครับ สถานีที่นี่ขึ้นง่ายมากๆ เพราะเวลาเค้าเขียนสายแยก จะเขียนเป็นสายตรงให้เห็นปลายทางและต้นทางได้อย่างชัดเจนครับ ค่าเดินทางประมาณ 5 เหรียญฮ่องกง (ตก 20 บาทเมืองไทยต่อการเดินทาง) เพราะผมซื้อเป็นตั๋วเที่ยวครับ หากอยู่นานก็หาซื้อเป็นตั๋ววันเอา สายที่เราจะไปคือสายสีแดงตามภาพเลยครับ


อัน นี้คือผมกำลังจะนั่งจากย่าน shopping ซิมซาจุ่ย ซึ่งที่ย่านซิมซาจุ่ยจะมีห้างใหญ่ๆติดกัน 3 ห้าง ได้แก่ Harbour city (ซึ่งเคยจัดงาน Tamashii HK) Marcolopo Gateway และ Ocean Termial ซึ่ง 3 ห้างเดินทะลุกันได้ โดย Toy r us ที่ว่าจะอยู่ใน Ocean Terminal จะมีของเยอะกว่าเมืองไทยมากครับและที่สำคัญ ราคาถูกกว่าอย่างเห็นได้ชัด (แต่บางตัวก็แพงนะครับแต่ไม่ถึงขั้นแพงกว่า ต้องเชคดีๆ แต่ส่วนใหญ่ถูกกว่า)

ของในนั้นที่น่าสนใจก็เป็นพวก
- Gunpla
- Transformers
- Lego

และ อื่นๆ ตามแต่ชอบ แต่ที่นี่ราคาจะแพงกว่าข้างนอกนิดหน่อยครับ แต่หากไปกับทัวร์แล้ว ทัวร์น่าจะแวะที่นี่ครับเพราะเป็นแหล่ง้ shopping ใครกลัวหลงก็ซื้อที่นี่ได้ครับไม่ยาก เหมือนเดินห้างในประเทศเรานี่แหละแต่ห้างมันใหญ่มากๆต้องดูทางให้ดีๆครับสำหรับผู้ที่ต้องการไปถึงแหล่งจริงๆ ให้เดินทางไปที่ย่าน Yau ma Tei สายสีแดง ดูตามภาพประกอบ


พอ นั่งมาถึงสถานี Yau Ma tei ให้ออกที่ทางออก A2 โดยทางออกจะมีเขียนว่า CTMA Building ให้ออกไปทางนั้น พอออกจากสถานีขึ้นมาข้างบน ให้หันหลังกลับไปจะเจอกับถนนใหญ่ ตรงนี้จะเป็นจุดเริ่มนะครับ
พอหันหน้ามาเจอถนนใหญ่ให้เดินไปทางซ้ายครับ เดินไปเรื่อยๆ และสังเกตุทางซ้ายมือของเรา จะมีตึกชื่อ In's Pointต้องบอก ไว้ก่อนครับว่าย่านนี้ เปิดกันสายมาก และเปิดกันตามอารมณ์ด้วย โดยเวลาเริ่มเปิด หรือเวลาที่ควรจะมาเริ่มเดินนั้น ควรจะเป็นหลังบ่ายโมงครับ บ่ายโมงเปิดแค่บางร้าน ถ้าบ่าย 4 จะเปิดกันเยอะหน่อย บางร้านเปิด 2 ทุ่มครับ มันขายกันตามอารมณ์จริงๆ

ตึก นี้เหมือนไม่มีอะไร แต่ถ้าเข้าไปจะพบกับแหล่งของเล่นแนวประมาณว่าสะพานเหล็กของไทยอะไรทำนองนั้น เลยครับ โดยชั้นที่เราจะเดินอยู่ที่ชั้น 1 และ 2 ครับ (ไม่นับชั้นล่าง) แต่เป็นของเล่นร้อยละ 90
ของในนี้มีตั้งแต่
- Cloth Myth / AF
- ชุดผ้ามือ 1 มือ 2 (Hottoys, Enterbay, ทหาร, อะไหล่)
- Lego (มีขายพวก Minifig และชิ้นส่วนอื่นๆ รวมทั้ง Minifig custom)
- S.O.C.
- S.I.C.
- Gunpla
- หุ่นขบวนการ
- ของเล่นย้อนยุคทั้งหลาย

และ อื่นๆไม่หวั่นไม่ไหว แต่ผมไม่ได้ถ่ายมาเยอะครับ เพราะเวลาน้อยมาก งวดนี้ผมไปกับทัวร์ แต่ขอปลีกตัวมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะครับ เลยเอา ตู้เซย่ามาให้ชมยั่วน้ำลาย

ใน นี้ของราคาถูกกว่าที่อื่นครับ เมื่อ 2 ปีก่อน ผมมาเหมาเซย่าที่นี่แหละครับ แต่ร้านที่เหมามันหายไปไหนแล้วไม่รุ้ หรือไม่ก็อาจจะปรับร้านใหม่จนสวยก็เป็นได้


พอเสร็จจากตึกนี้เดิน ออกมาที่ทางออกและเดินไปทางขวาเพื่อไปยังจุดเริ่มต้น (คือทางออกสถานีรถไฟ) คราวนี้เดินตรงไปเลยครับ ผ่านสถานีไปเลย เพื่อไปยังตึก CTMA
เดินไปพัก นึง พยายามดูในซอยด้านขวามือเราครับ ถ้าซอยตันก็เดินผ่านไปเลย แต่ถ้าเจอซอยไม่ตัน ให้สังเกตุเข้าไปจะมีตึกนี้ครับ ป้ายเด่นมาก อยู่ไกล้ๆก้ับ Starbucks มีทางเข้า 2 ทางด้วยกัน


ตึก นี้เป็นตึกที่มี Official Shop หรือ shopที่เป็นทางการของ Hottoys อยู่ด้วย!! ซึ่งผมได้เก็บบรรยากาศและตู้โชว์มาเรียบร้อย (อยากจะบอกว่า ironman ขายดีมากๆ ยิ่ง War machine Sold out กันไปแล้ว ท่านใดยังไม่มีก็หาตามร้าน Sponsor นะครับ เพราะหากรวมค่าส่งค่าอะไร ซื้อกับร้านสปอนเซอร์ก็ยังถือว่าดีกว่าครับ)

มาชมร้าน Hottoys กันก่อน

สำหรับ ร้าน Hottoys ถ้าหากต้องการจะไปซื้อสินค้าที่นั่น ต้องดูช่วงเวลาให้ดีครับ ถ้าสินค้าเพิ่งออกมาสดๆใหม่ๆ เค้าจะไม่ให่้ซื้อครับ Pre order เท่านั้น ควรเว้นช่วงหลังจากที่สินค้าออกซัก 1-2 เดือนครับ จะมี stock เหลือไว้สำหรับจำหน่ายหน้าร้าน

พอออกจาก Hottoys จะมีอีกร้านชื่อ Superman Toys อยู่ติดๆกันเลยครับร้านนี้เน้นขาย
- S.I.C.
- พวกของเล่นตระกูลมด
- Cloth Myth ประปราย แต่ก็พอมี
- Figure ต่างๆ
ราคาโอเคครับ เทียบกับเมืองไทย ยังไงก็คุ้มครับต่อให้แพงก็เถอะ
จริงๆแล้วตึก CTMA นั้นมีชั้นใต้ดินครับ แต่ผมเวลาไม่พอ แต่ด้านล่างจะมีร้านขายของเล่น ซึ่งราคาค่อนข้างดีทีเดียวจากที่ได้สำรวจมาจากหลายๆแหล่ง ท่านใดมีโอกาสไปต้องลองไปสัมผัสดูครับ

พอ เสร็จจากตึก CTMA เดินออกมา ไกล้ๆจะมีร้านชื่อ Animated ซักอย่างนี่แหละครับ จะเป็นตึกตรงข้ามให้สังเกตุที่ชั้นสอง แต่ของไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไรครับสำหรับผม แต่ลองไปดูได้ครับ เผื่อชอบ
จากนั้นให้เดินกลับมาที่ถนนใหญ่ ถ้าเลี้ยวซ้ายจะกลับ ไปยังสถานีรถไฟ แต่ถ้าขวามือจะเป็นตึกชื่อ Sino Centre ในนี้ก็มีของเยอะใช้ได้ครับ แต่ผมชอบ In's Point มากกว่า เลยไม่ได้ถ่ายมาครับเพราะรีบมาก------------------------------------------------

MACAO


หากท่านใดมีโอกาสไปมาเก๊ากับทัวร์หรือด้วยตัวเอง จะมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งคือ โบสถ์ Saint Paul ตรงนี้เองด้านล่าง
จะมีร้านของเล่นร้านนึงอยู่ครับ ร้านนี้ของเยอะมากๆ เน้นของเก่าด้วย ใครตามหาที่มันไม่ผลิตแล้วก็ลองมาร้านนี้ดูครับ
แต่ก่อนอื่นจะแนะนำการเดินทางจากจุดสำคัญก่อนครับ หากเริ่มที่ Senado Square ให้เดินมาตามทางนี้เลยครับเดินมาเรื่อยๆจะเจอกับอาคารนี้


จากนั้นเดินไปเรื่อยๆจะเจอกับ Body shop ให้เลี้ยวขวาเข้าไปในซอยเล็กๆ ให้สังเกตุจำนวนคน คนจะเยอะครับ ซอยคนน้อยไม่ต้องไป


ซอยนี้เลย


จากนั้นเราก็จะมาถึงโบสถ์เหมือนกันครับ
ร้านจะอยู่ข้างๆโบสถ์ ตามมุมมองกล้องเลย

ตรงนี้มี Tart ไข่ อร่อยครับ มาทั้งที่อย่ามัวแต่ดูของเล่น ต้องกินซักหน่อย

รูปร้านครับ เหมือนจะไม่มีอะไร

เพียบ!
มีตั้งแต่
- S.I.C.
- Revoltech (เยอะใช้ได้)
- Figure จากค่ายต่างๆ รวมถึง NECA
- Figure Street fighter
- Gunpla
ตามภาพครับ เยอะ อธิบายไม่หมด
หมดและครับสำหรับการรีวิวครั้งนี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมก็เอามาช่วยบอกต่อกันนะครับ


ไปละครับ ขอบคุณทุกท่านครับ on_63.gif

Comment

Comment:

Tweet

question

#7 By tapum on 2010-12-14 19:23

ไปที่เดียวกันเลย

IN's Point นี่ชอบมาก อะไหล่ชุดผ้าเยอะดี...

แต่ที่แย่คือ ร้านที่นี่เค้าเปิดกัน 4 โมงเย็นโน่น....

เดินไม่ทันทุกที...

#6 By Joker on 2010-12-14 14:01

Hot! Hot! Hot! Hot!

#5 By X-Pect on 2010-12-14 13:57

ขอบคุณสำหรับรีวิวแนะนำนะคะ เดี๋ยวรอบหน้าไป ต้องขอไปดูซะหน่อย อยากได้ Kiva กับ Double มาไว้ในครอบครองบ้าง open-mounthed smile

#4 By *~iLlKiD~* on 2010-12-14 13:47

ไปดูตั้งนาน เจ๊ปุ๋มเองนี่นา == sad smile

#3 By TOBY aka Saintgundam on 2010-12-14 11:08

นึกว่า ทอปวิ่งไปมงกง ด้วยซะอีก

#1 By tapum on 2010-12-14 10:39